Cát Bà – “Thiên đường du lịch xanh”

Cát Bà – “Thiên đường du lịch xanh”

Cát Bà thay da đổi thịt từng ngày, đổi mới để phát triển, hướng tới mục tiêu trở thành “thiên đường du lịch xanh” đẳng cấp quốc tế

Cát Bà một trong hai khu du lịch trọng điểm của miền Bắc nói chung và Hải Phòng nói riêng, giờ đây đã thay da đổi thịt từng ngày. Đảo và đất liền đã trở lên gần hơn bao giờ hết, giao thông thuận tiện cùng cơ sở hạ tầng ngày càng được đồng bộ khiến cho Cát Bà luôn là lựa chọn là điểm đến lý tưởng cho du khách bốn phương đặc biệt là khách quốc tế.

Tuyến cáp treo ba dây vượt biển Cát Hải – Phù Long có chiều dài gần 4km nối địa bàn hai xã Đồng Bài và Phù Long thuộc huyện Cát Hải do tập đoàn Sungroup đầu tư được đánh giá là điểm nhấn nâng tầm du lịch Hải Phòng với một thiên đường du lịch Cát Bà xanh đã dần được hiện thực hóa đưa du khách từ Cát Hải đến khu vực bến Cái Viềng mở ra hành trình thưởng ngoạn vẻ đẹp thơ mộng của một phần đảo ngọc miền Bắc từ trên cao.

Thiên nhiên có nhiều ưu đãi với Cát Bà khi tạo dựng cảnh quan vừa hùng vĩ vừa thơ mộng với những dãy dúi đá vôi xen lẫn những tùng hang. Vũng vịnh nhiều hang động kỳ thú độc đáo cùng hàng trăm bãi cát trắng nước trong xanh.

Không những thế, Cát Bà còn mang trong mình những tiềm năng giá trị hệ sinh thái phong phú, nhiều động vật quý hiếm được đưa vào sách đỏ. Ngoài ra Cát Bà còn có nhiều di tích khảo cổ Cái Bèo có quy mô lớn, có giá trị quan trọng nhất hiện nay ở vùng ven biển và hải đảo Đông Bắc Việt Nam. Đây chính là một làng chài biển cổ có quy mô lớn nhất hiện được biết ở Việt Nam có gần 400 hộ dân sinh sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt hải sản tạo nên nét văn hóa biển đặc sắc.

Như vậy chính cảnh quan thiên nhiên lý thú, dấu ấn văn hóa độc đáo cùng với sự hiếu khách của người dân biển đảo đã làm nên giá trị nổi bật của Cát Bà tạo sức hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *